Ý nghĩa của từ "OK"

09/01/2021

Sở thích mạnh mẽ của riêng tôi là hình thức trông đơn giản giống như một từ, phát âm rõ ràng và không kêu gọi dấu nháy đơn trong các phần mở rộng như của ông đã ổn rồi.

Được. (Chỉ viết hoa khi nó bắt đầu một câu hoặc một đoạn câu như thế này hoặc câu trước.)

OK / OK / okay cho đến nay?

Ôi trời. Có lẽ chúng ta nên tuân theo tiền lệ được lưu truyền vào năm 1967 khi các tác giả của một bài hát có tên là Sup Supercalafajalistickespeealadojus, đã đệ đơn kiện tuyên bố rằng bản quyền của họ đã bị vi phạm bởi bài hát của Supercalifragilisticexpialidocious. được gọi chung là 'từ.' Giáo dục

Không phải là từ được xem xét ở đây là một twister lưỡi - bất cứ điều gì nhưng. Allan Metcalf, giáo sư tiếng Anh và thư ký điều hành của Hiệp hội phương ngữ Hoa Kỳ, đã đưa ra một trường hợp mạnh mẽ cho phụ đề của mình. Anh ấy chắc chắn thành lập nên những từ đó. . . Không, điều đó sẽ không làm việc. Làm thế nào về OK, aka OK. . .

Ôi chết tiệt với nó. Hãy trì hoãn cuốn sách và đi với OK.

Bạn vẫn có thể tìm thấy những người tranh luận trực tuyến rằng OK xuất phát từ Choctaw hoặc từ chính tả xấu của Andrew Jackson, nhưng Metcalf đã dựa vào học bổng giải quyết bụi của Allen Walker Read, người đọc rộng rãi trên các tờ báo thế kỷ 19 cho rằng việc sử dụng OK đầu tiên in, trong tờ Boston Morning Post ngày 23 tháng 3 năm 1839, là một trò đùa: Ăn ok - tất cả đều đúng. Chữ viết tắt dựa trên lỗi chính tả như vậy là một mốt. Một nỗ lực trước đó, những người mắc nợ, trên mạng, đã không thể bắt kịp, trong khi OK đã không thể bắt kịp, trong khi OK đã lan truyền trên toàn cầu. Ngay cả trước khi OK trở thành một vật cố định trên màn hình máy tính, thì không sao, nhảy vọt lên môi trên khắp thế giới.

Để truy tìm sự phát triển này một cách triệt để, Metcalf tập trung vào đồ họa:

Phần tử O và K tạo ra một dấu ấn thỏa mãn và đặc biệt hơn, giả sử, A và C. O là một hình bầu dục thỏa mãn, tất cả các đường cong; K là tất cả các đường thẳng, một tập hợp các que. Sự kết hợp rất rõ ràng và nổi bật. Và Và: Nữ tính O, nam tính K. Đó là vẻ ngoài của OK. Anh ấy cũng có thể lưu ý rằng O là một cái ôm và K là một dấu kiểm trên đỉnh hình ảnh phản chiếu.

Nhưng ngoại hình không phải là tất cả. Những gì Metcalf nói về đức tính truyền miệng và âm thanh của OK như sau: Âm thanh của OK rõ ràng là thứ yếu so với sự xuất hiện của nó trong bản in, nhưng chúng cũng rất rõ ràng và đơn giản: hai nguyên âm dài, O và A, tách ra ở giữa bởi một cách nhanh chóng. Gần như mọi ngôn ngữ trên thế giới không chỉ có ba âm thanh này mà còn cho phép chúng được kết hợp theo chuỗi đó, điều này giải thích cả sự lan truyền của OK trên toàn thế giới và người phát hiện ra nguồn gốc 'thật' của OK bằng từ ngữ hoặc cách diễn đạt của một ngôn ngữ khác nghe rất giống OK.

Đúng như vậy, nhưng phần lớn sự hấp dẫn của OK tuân theo mức độ thú vị của nó. Sự thiên vị của riêng tôi trong vấn đề này xuất phát từ việc nâng cao từ "son sonicky" cho những gì chúng ta cũng có thể gọi là khía cạnh kinephonic của ngôn ngữ: sự kết hợp giữa cách các từ phát âm và cách chúng được hình thành, một cách động học, bởi bộ máy miệng. O tròn không chỉ trên trang mà còn trong miệng, và K là tiếng click bên cạnh của lưỡi để báo hiệu một con ngựa đi và cũng phục vụ như một cái nháy mắt (thường đi kèm với một cái mắt) . Trong vòng một năm sau khi đồng tiền của OK, tổ chức Tammany của thành phố New York đã tổ chức các Câu lạc bộ OK dân chủ và giao biệt danh Old Kinderhook cho Tổng thống Martin Van Buren, người được ca ngợi từ Kinderhook, NY, và đang tranh cử lại. Sau khi hạ gục những người Whigs, các chàng trai, OK, đã hét lên những người ủng hộ Van Buren trong cuộc diễu hành.

Metcalf nhấn mạnh khía cạnh không phổ biến của OK: Bạn không thể nói rất OK ; một cái gì đó đơn giản là OK hoặc không. . . . Vì vậy, bản thân nó, OK là trung tính giá trị. Điều này bỏ qua nhịp điệu và âm điệu của giọng nói. Bạn có thể nói tiếng Nhật ohhh. . . chèo thuyền kayak, hay hay ồ ồ, hay như mmm-Kay?, giống như ông Mackey ở trên South South Park, hay hay Oh, Kay!, đó là tựa đề của một vở nhạc kịch Gershwin. Hay thậm chí là Hok Hok!

Bạn có thể áp dụng tic phán đoán khó chịu, mơ hồ khiến cho những người nói chuyện nhất định nghe như thể họ đang tự mình ký tên, bằng cách nào đó, trên mọi nhận xét được đưa ra cho họ:

"Và bạn làm gì?"

Tôi là một podiatrist.

"ĐƯỢC."

Các vấn đề về điều trị của bàn chân.

“ĐƯỢC."

Chuyên môn trong phẫu thuật cắt bỏ bướu.

"ĐƯỢC."

Hoặc bạn có thể thực hiện một chiến thuật thử thách hung hăng: Tôi là một nhà hiện tượng học, OK? Hiện tượng học tập, OK?

Các câu trả lời độc lập cho mục đích chung khác - Nhận xét kiểm tra hay hoặc khá hay thậm chí là mát mẻ - có những cú nhấp mạnh mẽ, nhưng chúng thiếu phạm vi âm thanh của OK.

Tôi không hy vọng sonicky (hoặc kinephonic) sẽ trở nên hữu ích như OK, nhưng trong những ngày phát biểu được ghi lại này, từ nguyên khó có thể giới hạn bản thân với những gì dễ dàng được in ra.

Không phải chủ nghĩa kịch bản chặt chẽ đăng ký ngoại suy của Metcalf từ OK. Anh ấy dành cả một chương sống động cho J. Okey-dokey và tiếp tục giảm bớt việc soạn thảo văn bản cho OK. Anh ta mở rộng ra những ý nghĩa triết học của (OK OK) là hiện thân của chủ nghĩa thực dụng thực tế và OK tiếng nói của sự khoan dung, một sự pha trộn mà anh ta coi là một nền tảng hiện đại của Mỹ, khiến OK không chỉ là từ vĩ đại nhất của nước Mỹ, mà còn là từ của nó phát minh vĩ đại nhất.

Được rồi, sau đó.

Những cuốn sách gần đây nhất của Roy Blount Jr. là Bảng chữ cái Juice Juice và Mưa đá, Mưa đá, Euphoria! Trình bày anh em Marx trong 'Súp vịt.' Giáo dục

Sưu tầm (theo Allan Metcalf _ The NYT)