Tổng quan

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM HỌC LIỆU ĐẠI HỌC DUY TÂN

​Trung Tâm Học Liệu Trường Đại Học Duy Tân được thành lập vào ngày 19/04/2010,  theo quyết định số 559/QĐ-ĐHDT do Phó Hiệu Trưởng TS. Lê Nguyên Bảo đã ký.

So với sự hình thành của Trường Đại học Duy Tân và các phòng ban khác trong Trường, Trung Tâm Học Liệu hãy còn khá non trẻ. Nhưng nhìn lại quá trình thai nghén của Trung Tâm Học Liệu với tiền thân là Tổ Dịch Thuật trực thuộc Phòng Đào Tạo, thì có thể thấy công sức, nỗ lực và tâm huyết của Ban Giám Hiệu Nhà Trường và những người tiên phong của Trung Tâm Học Liệu quả là không nhỏ.

Từ một Tổ Dịch Thuật gồm 3 thành viên được thành lập vào tháng 3/2008 với nhiệm vụ là dịch một số tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt và từ Việt sang Anh để phục vụ cho một số công tác đào tạo nội bộ trong Nhà Trường, đến nay Trung Tâm Học Liệu đã có đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, chia làm hai tổ: Tổ Lưu Trữ và Tổ Dịch Thuật. Đặc biệt Tổ Dịch Thuật ngày càng lớn mạnh, nguồn nhân lực tăng cả về mặt chất lượng lẫn số lượng, với nhiệm vụ là dịch các tài liệu, đầu sách chuyên ngành từ tiếng Anh sang tiếng Việt, nhằm hai mục đích: cung cấp nguồn học liệu quý báu, tiên tiến đến các sinh viên của Nhà Trường và thể hiện sức mạnh trí tuệ của Trường Đại Học Duy Tân trong lĩnh vực giáo dục trên toàn đất nước. Tổ Lưu Trữ làm nhiệm vụ lưu trữ, khai thác các hồ sơ môn học, tài liệu và ngân hàng câu hỏi để phục vụ nhu cầu đào tạo trong Trường. Ngoài ra, Trung tâm Học liệu còn có thêm tổ thiết kế đồ họa chuyên về thiết kế các bìa và vẽ hình ảnh các cuốn sách dịch thuật.

        Với các nhiệm vụ và chức năng như vậy, Trung Tâm Học Liệu có thể được xem là nguồn lưu trữ, cung cấp học liệu của Nhà Trường; có thể được đánh giá là nguồn tài sản vô hình rất có giá trị của Nhà Trường.

         Nắm rõ chức năng, nhiệm vụ của mình và sự kỳ vọng của Nhà Trường, Trung Tâm Học Liệu luôn mong muốn cố gắng hết sức để phát triển vững mạnh và chắc chắn, theo đúng định hướng của Trường Đại Học Duy Tân.